HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

Đăng bởi Mỹ Phương - 26/08/2021

Hiện nay, dịch bệnh Covid đang hoành hành trên khắp thế giới, trong khi các nước Anh, Mỹ sau một thời gian chiến đấu đã chiến thắng được đại dịch thì nay các quốc gia Đông Nam Á mới bắt đầu cuộc chiến của mình. Trong đó, các tỉnh phía Nam của Việt Nam là khu vực đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất với số ca nhiễm tăng chóng mặt. Đại dịch Covid 19 đã thúc đẩy chính phủ nước ta thực thi những hạn chế lớn đối với cuộc sống của người dân. Mọi người được yêu cầu phải ở yên trong nhà, ai ở đâu thì ở yên ở đó trừ những trường hợp thật sự cần thiết như cấp cứu, mua thức ăn và thuốc. Các doanh nghiệp bị đóng cửa, mọi người bị mất việc làm và không thể ra ngoài tìm việc, giao thông công cộng bị đình chỉ và các cuộc tụ tập công cộng bị cấm.

Hoạt động thiện nguyện

Các hoạt động ngoài trời như phố đi bộ, ẩm thực đường phố, chợ hoa bị cấm khiến cho những con phố từng là địa điểm nhộn nhịp của Tp HCM cũng như các tỉnh thành khác bị biến đổi hoàn toàn. Sự hối hả và nhộn nhịp của các hoạt động vui chơi, ăn uống rộng lớn, náo nhiệt của Thành phố thu hút hàng chục triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm đã bị cuốn trôi gần như chỉ sau một đêm.

Tác động của dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi người, nhất là những người nghèo thành thị, người vô gia cư, những người lao động tự do, người di cư từ các vùng tỉnh lẻ, vùng sâu vùng xa lên Thành phố kiếm cơm ăn áo mặc. Có thể các gia đình trung lưu có thể xoay sở với những hạn chế này nhưng những người yếu thế trong xã hội sống qua ngày đang thực sự rất khốn khổ, đặc biệt là khi liên quan đến thực phẩm, khả năng tiếp cận lương thực của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng. Người già và trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch kém, nếu không được ăn uống đầy đủ, hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm từ đó có nhiều nguy cơ và dễ bị lây lan virut hơn.

Hoạt động thiện nguyện

Bây giờ không phải là lúc để hoảng sợ, đây chính là lúc thể hiện sự đoàn kết và hỗ trợ, san sẻ yêu thương trong cộng đồng. Chỉ có cùng nhau, chúng ta mới có thể vượt qua những tác động đan xen về sức khỏe, xã hội và kinh tế của đại dịch.

Cùng là đồng bào, đứng trước tình cảnh như vậy, không thể làm ngơ đứng nhìn. Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của người dân bây giờ vì vậy mà chúng tôi-Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Imart đã sẵn sàng tham gia, tổ chức những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân, với mong muốn được góp một phần công sức, cùng chung tay với người dân và chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Hoạt động thiện nguyện

Trong đợt dịch lần này, giám đốc của công ty đã đứng lên thành lập nhóm thiện nguyện, anh cùng một số thành viên trong công ty không quản ngại khó khăn, vất vả, tự bỏ tiền túi, tuân thủ tốt quy định phòng chống dịch bệnh, tự tay vận chuyển các phần quà chủ yếu là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân ở các khu vực cách ly, phong tỏa và các xóm trọ nghèo. Khi được tham gia các hoạt động thiện nguyện, anh cùng mọi người đều cảm thấy thấu hiểu sâu sắc hơn về tình yêu thương, sự sẻ chia trong cộng đồng.

Hoạt động thiện nguyện

Cuộc chiến này vẫn còn dài và người dân cũng như chính quyền Thành phố vẫn còn cần rất nhiều sự quan tâm và đồng hành của những nhà hảo tâm vì vậy chúng tôi đã lên kế hoạch kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền đất nước hãy đồng hành cùng Imart giúp đỡ người dân không phải chịu cảnh đói khát trong những ngày Thành phố giãn cách xã hội và thắp lên niềm tin hy vọng về một ngày chiến thắng đại dịch Covid-19.